Sáng ngày 08/7/2023 đã diễn ra Lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) thành Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh (HUIT).

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thành Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh

Lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ đã diễn ra trang trọng, ấm áp với sự có mặt của các vị khách quý:

- TS. Nguyễn Sinh Nhật Tân – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương

- TS. Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương

- Bà Ngô Thị Diệu Thúy – Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương, Bộ Công Thương

- Đồng chí Võ Văn Yên, Phó Bí thư Thường trực, Đảng uỷ khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP. HCM

- NGND. TS. Vũ Tế Xiển – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

- NGUT. Phạm Khôi – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

- PGS. TS. Đặng Vũ Ngoạn – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Cùng với đại diện lãnh đạo cơ quan ban ngành quận Tân Phú, quận Tân Bình, các Trường Đại học, Cao đẳng, Viện thuộc Bộ Công Thương, Công đoàn khối và Đoàn khối Bộ Công Thương tại TP. Hồ Chí Minh, các cơ sở giáo dục, các đơn vị đối tác, các Hiệp hội, cơ quan báo chí, truyền thông.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Về phía Nhà Trường có sự tham gia của:

- PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng Trường

- TS. Phan Xuân Cường – Phó Bí thư Đảng ủy

- NGUT. PGS. TS. Lê Thị Hồng Ánh – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường

- TS. Bùi Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Và hơn 1.200 giảng viên, cán bộ viên chức, người lao động, các cựu giáo chức, cựu sinh viên, đại diện các học viên, sinh viên tiêu biểu.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Được thành lập từ năm 1982, trải qua 4 lần nâng cấp và đổi tên, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng dẫn đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Từ ngày 01/7/2023, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh chính thức khoác lên mình một diện mạo mới – với tên gọi mới là Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Trong sự kiện quan trọng này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh thành Trường Đại học Công Thương TP. Hồ Chí Minh, đồng thời biểu dương những kết quả nổi bật trong giáo dục và đào tạo của nhà trường. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã gửi gắm: “Hy vọng với diện mạo mới, Nhà trường sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển và hội nhập; tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên luôn hăng say lao động, học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao hơn trên chặng đường mới”.

PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Trong bài phát biểu chào mừng của lãnh đạo trường, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh: “Việc đổi tên trường vừa là thời cơ nhưng cũng vừa là thách thức khi có thể dẫn đến một số tác động ảnh hưởng về thương hiệu, ảnh hưởng trong công tác tuyển sinh. Tuy nhiên, trường đã nhận diện và chủ động lập kế hoạch, các giải pháp giảm thiểu những rủi ro. Trường sẽ mở rộng các ngành đào tạo có nhu cầu cao trong xã hội, tăng quy mô đào tạo và xây mới cơ sở vật chất sẽ cung cấp nguồn nhân lực, tăng cả số lượng và chất lượng, đặc biệt trong khối ngành công nghiệp và thương mại. Đội ngũ của trường cũng sẽ có cơ hội tốt hơn khi làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại, tạo động lực mới để làm việc hiệu quả, sáng tạo và cống hiến hết mình cho sự phát triển không ngừng của trường”.

Đội hình diễu hành 12 khoa đào tạo tại HUIT

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu cột mốc lịch sử trong hành trình hơn 40 năm phát triển của Nhà trường. Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh: Nền tảng vững chắc – Kiến tạo tương lai – Vươn tầm cao mới.

Trường Đại học Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các cơ quan và đơn vị đã đến chúc mừng cùng Nhà trường. Sự ủng hộ và đồng hành của quý vị đã làm cho buổi lễ trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn bao giờ hết. Nhà trường biết ơn sự tin tưởng và hỗ trợ không ngừng nghỉ từ quý vị, và cam kết tiếp tục phát triển để mang lại môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho người học.

Ban Biên tập Web HUIT

Tin: TT TS&TT